HLT.vn - iDiaLy.com - Dialy.edu.vn

CÀ PHÊ - THÊM 5 LỢI ÍCH HƠN BẠN TƯỞNG

CÀ PHÊ - THÊM 5 LỢI ÍCH HƠN BẠN TƯỞNG

[tintuc]
Cho dù bạn thích loại cà phê nào đi chăng nữa, có một điều chắc chắn là cà phê luôn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Không chỉ giúp tránh khỏi chứng trầm cảm, nó còn giảm ung thư da và tăng khả năng sinh sản.

1. Tránh bệnh trầm cảm

Một nghiên cứu từ Trường Y tế cộng đồng Harvard, công bố hồi tháng trước trong tạp chí Archives of Internal Medicine, cho thấy rằng phụ nữ thường xuyên uống cà phê mỗi ngày có nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20% so với người không uống. Nghiên cứu tiến hành trên một nhóm phụ nữ trong 10 năm.


2. Hỗ trợ giữ gìn vóc dáng

Uống cà phê espresso hay cappuccino sau bữa ăn còn có tác dụng hơn là một thói quen thư giãn. "Khi bạn uống cà phê sau bữa ăn, nó khiến cơ thể của bạn xử lý thức ăn chậm hơn," ông Chris Kilham, nhà nghiên cứu y tế, cho biết. Theo David Levitsky, tiến sĩ, giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Cornell, "Caffeine làm giảm tốc độ tiêu hóa và cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất." Các nhà khoa học khuyên bạn nên nhâm nhi một tách cà phê nóng sau bữa ăn tối nhằm hỗ trợ giữ gìn vóc dáng.

3. Làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine có tác dụng tích cực đối với sự di chuyển tinh trùng, hỗ trợ khả năng tinh trùng đi về phía trứng và giúp việc mang thai dễ dàng hơn. Trong thực tế, một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Sao Paulo phát hiện ra rằng tinh trùng vận động nhiều hơn đáng kể khi bạn uống cà phê.

4. Nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư da

Ở mặt trời và thường xuyên áp dụng một số tiền tự do của SPF phải luôn luôn được một số dòng của bạn bảo vệ chống lại ung thư da. Điều đó nói rằng, một nghiên cứu mới của Bệnh viện Brigham và Phụ nữ phát hiện ra rằng những phụ nữ uống hơn ba cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 20% cho ung thư biểu mô tế bào đáy, và nam giới đã có 9% giảm nguy cơ.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê làm giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy hoặc khối u ác tính, dạng nguy hiểm nhất của ung thư da, làm cho nó quan trọng hơn để bảo vệ làn da của bạn khi ở ngoài trời.

5. Nó không thực sự gây nghiện

Liz Applegate, tiến sĩ, giảng viên và giám đốc thể thao dinh dưỡng tại Đại học California, bang Davis, giải thích cà phê không gây nghiện. "Caffeine là một chất kích thích nhẹ, việc ượng ma mọi người có thể giảm bớt hoặc loại bỏ cafein từ chế độ ăn uống của họ mà không có vấn đề nghiêm trọng về tâm lý hoặc thể chất." Tuy nhiên, uống cà phê quá nhiều có thể dẫn tới các triệu chứng như mệt mỏi và khó chịu.

[/tintuc]

Tin tức
Lên đầu trang