HLT.vn - iDiaLy.com - Dialy.edu.vn

Không chỉ giảm ung thư, cafe tốt cho sức khỏe hơn bạn tưởng

Không chỉ giảm ung thư, cafe tốt cho sức khỏe hơn bạn tưởng

[tintuc]
Uống cafe trước kia được cho là gây ra một số tác hại. Nhưng sự thật là bạn nên nghĩ lại về điều này.
Gần đây thôi, đã từng có một nghiên cứu cho rằng uống cafe sẽ giúp chúng ta giảm được nguy cơ ung thư ruột và đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Tuy vậy, đây là phương pháp còn gây e ngại cho nhiều người, việc uống quá nhiều cafe từ lâu đã được coi là không tốt cho sức khỏe, như làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp, dễ gây đột quỵ...
Không chỉ giảm ung thư, cafe tốt cho sức khỏe hơn bạn tưởng - Ảnh 1.
Thế nhưng, theo một nghiên cứu mới đây nhất, các nhà khoa học đã bác bỏ hoàn toàn quan niệm này - tức là uống cafe thường xuyên không hề làm tăng nhịp tim hoặc rối loạn tim mạch.
Đây là nghiên cứu lớn nhất từ trước đến này về mối liên hệ giữa thực phẩm và nhịp tim, do các nhà nghiên cứu thuộc ĐH California - San Francisco (Mỹ) thực hiện. Theo tiến sĩ Gregory Marcus - chủ nhiệm nghiên cứu: "Cần phải xem xét lại những lời khuyên về tiêu thụ các sản phẩm chứa caffeine sẽ gây rối loạn tim mạch, vì chúng thậm chí còn có lợi cho cho tim của chúng ta".
Không chỉ giảm ung thư, cafe tốt cho sức khỏe hơn bạn tưởng - Ảnh 2.
Cụ thể hơn, nghiên cứu được thực hiện trên 1388 người với độ tuổi trung bình là 72. Trong đó 60% uống hoặc tiêu thụ sản phẩm có chứa cafeine mỗi ngày.
Kết quả sau khi đo đạc PAC (co thắt tâm nhĩ sớm) và PVC (co thắt tâm thất sớm) cho thấy không có bất kỳ liên hệ nào khiến tim của các ứng viên đập nhanh hơn. Đây là những kết quả đo vốn thường liên quan tới trụy tim, đột quỵ và thậm chí là tử vong.
Trong các nghiên cứu trước kia, caffeine được cho là có liên quan đến việc làm gia tăng 2 chỉ số này. Tuy nhiên, nay tất cả đã hoàn toàn bị bác bỏ.
Marcus chia sẻ: "Cafe từng bị gán cho nhiều bệnh, trong đó có nguy cơ bị tiểu đường loại 2 và một trầm cảm, thậm chí tác động đến cấu tạo động mạch vành, dễ gây tử vong. Nhưng giờ, cafe đã được giải oan".
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ.
Nguồn: Telegraph

Cà Phê Lâm Đồng .net
[/tintuc]
Dr.coffee Sức khoẻ Tin tức
Lên đầu trang