HLT.vn - iDiaLy.com - Dialy.edu.vn

Nhận biết tương lai qua cặn cà phê bạn vừa uống

Nhận biết tương lai qua cặn cà phê bạn vừa uống

[tintuc]Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và tán gẫu với bạn bè, người thân. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức xong một ly cà phê mà bạn còn khám phá được những dự đoán lý thú về tương lai mình.

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã được biết đến như một đất nước kỳ thú với những món ăn ngon đậm đà và những công trình kiến trúc lộng lẫy như các thánh đường Hồi giáo, cung điện nguy nga hay bánh mỳ Doner Kebap…
Nhưng không phải ai cũng biết đến truyền thống “bói cặn cà phê biết tương lai” có từ thế kỷ thứ 16 của người dân nơi quốc gia nằm giữa Châu Á và Châu Âu này.
Sau khi uống xong cốc cà phê, tương lai của người uống sẽ được dự đoán thông qua hình dạng của lớp cặn cà phê hình thành dưới đáy cốc. Đây là một trong những truyền thống khá kỳ lạ, nhưng cũng rất kỳ thú.
Trên thực tế, truyền thống này cũng được coi là “đặc sản” của vùng Trung Đông và Bắc Phi, những nước thường xuyên uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.
Dưới đây là những bước chuẩn bị cơ bản nhất mà bạn nên biết trước khi “vào nghề”
1. Tất nhiên người muốn được bói phải uống cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ đã nhé và đừng bói cho chính bạn mà hãy bói cho người khác trừ khi bạn muốn “thực tập” cho vui.
Cốc uống cà phê nên có màu trắng để có thể nhìn hình dạng của cặn được rõ hơn. Người uống phải thật tĩnh tâm và chỉ chạm môi uống cà phê ở duy nhất tại một vị trí nhất định của cốc. Hãy nhớ để lại một chút nước cà phê trong cốc sau khi uống xong ngụm cuối cùng.
2. Ngay sau khi uống ngụm cuối cùng, người uống ước một điều ước rồi dùng đĩa của cốc cà phê mà mình vừa uống xong đậy ngược lên miệng cốc. Sau đó, lắc bộ cốc chén ba vòng theo chiều kim đồng hồ ngang trước ngực mình. Mục đích là để phần cặn tráng xung quanh bề mặt trong của cốc.
3. Thật nhanh, lật ngược chén lại như hình dưới đây mà không thay đổi vị trí chén và đĩa. Phần cặn sẽ chảy xuống đĩa cốc và cho một hình dạng nào đó.
“Thầy bói” sẽ giữ nguyên vị trí chén và đĩa trong vòng 5 đến 10 phút cho lớp cặn đặc sệt từ từ chảy xuống đĩa và để lại hình dạng bí ẩn trên đĩa cốc. Nếu bạn muốn bói về tình yêu, thì hãy đặt một chiếc nhẫn lên trên đáy cốc. Còn nếu quan tâm đến tiền bạc hay sự nghiệp thì đặt một đồng xu lên đáy cốc.( xem hình ảnh)
Sau khoảng thời gian chờ đợi 5 đến 10 phút, “thầy bói” sẽ nhẹ nhàng lật ngửa và nhẹ nhàng tách chiếc cốc ra khỏi đĩa. Phần việc tiếp theo là của “chuyên gia bói cặn cà phê” rồi.
Trình tự thì khá đơn giản, nhưng để đọc vị được “tương lai” qua cặn cà phê thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, trực giác và sự thấu hiểu sâu sắc về những biểu tượng mà bạn sẽ giải mã. Tuy nhiên những biểu tượng dưới đây sẽ phần nào giúp bạn thực tập và nhận biết để giải mã “tương lai” qua cặn cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.
1. Hình chiếc nhẫn: đám cưới, hoặc có người yêu
2. Hình vuông: gia đình đầm ấm
3. Hình cung: sự kiện tốt đẹp
4. Hình cánh cửa: cơ hội đang đến
5. Hình chim chóc: Tin tốt lành
6. Người cá: Thành công trong kinh doanh và tình yêu
7. Mặ trăng đầy đặn: tình yêu
8. Trăng lưỡi liềm: may mắn
9. Thiên thần: sự bảo vệ
10. Cây cọ: Thịnh vượng, nghỉ ngơi
11. Hình bông hoa: hạnh phúc, vui vẻ
12. Hình con nhện: tiền bạc đang đến
13. Hình cái tổ : Mang thai
14. Hình con cá: Sự nghiệp tốt đẹp
15. Hình con chó: Những mối quan hệ đáng tin cậy
16. Hình chiếc nhẫn bị vỡ: li dị, chia cắt
17. Hình chiếc cờ: gặp nguy hiểm trong kinh doanh, gia đình
18. Khẩu súng: cãi nhau
19. Hình con dao: tình bạn hay tình yêu đổ vỡ
20. Con quạ: tin dữ
21. Hình núi non: Khó khăn, trở ngại
22. Núi lửa: bạn đang thiếu kiểm soat
23. Móng vuốt động vật: kẻ thù đang ở quanh bạn
24. Lò nung: nguy hiểm đang rình rập
25. Dây thừng: ốm yếu
26. Quan tài: cái chết hoặc bệnh hiểm nghèo
27. Con muỗi: phải cảnh giác với kẻ thù
28. Móng tay móng chân: sẽ phải chịu bất công, bất mãn
29. Bạch tuộc: Nguy hiểm đang đến
30. Con mèo: cãi cọ, bạn bè không hoà thuận.
[/tintuc]
Tin tức
Lên đầu trang