HLT.vn - iDiaLy.com - Dialy.edu.vn

Kiến thức cần biết về máy rang cà phê và cách rang cà phê ngon

Kiến thức cần biết về máy rang cà phê và cách rang cà phê ngon

  [tintuc]
Kiến thức cần biết về máy rang cà phê và cách rang cà phê ngon

Máy rang cà phê là gì?

Là loại máy được thiết kế để rang chín các loại hạt cà phê ở nhiều mức độ khác nhau, tùy theo tiêu chuẩn của mẻ rang.Hệ thống máy rang cà phê sử dụng máy rang probat.

Cách sử dụng, vận hành máy rang cà phê như thế nào?

Về cơ bản thì việc sử dụng máy rang cà phê không quá khó, vấn đề khó nhất nằm ở chỗ có thể rang được những mẻ rang có tiêu chuẩn khắt khe nhất: Ví dụ như giữ được hương thơm, cân bằng được vị… Lúc này bạn đã trở thành một nghệ nhân rang cà phê rồi đó.


Kiểu rang cà phê thủ công bằng củi ngày xưa.

Máy rang cà phê có bao nhiêu loại, giá có đắt không?

Có rất nhiều loại máy rang cà phê khác nhau trên thị trường, từ khác về công suất, mẫu mã, kích cỡ, thương hiệu… và theo đó giá máy rang cà phê cũng không giống nhau. Có loại thì rất đắt (thường là máy rang của châu âu), còn ở Việt Nam chúng ta thì phần lớn là máy rang cà phê giá rẻ, có những loại rẻ đến nỗi không thể tin được.


Chất lượng của mẻ rang phụ thuộc rất nhiều vào người rang cà phê. Vậy nên người ta mới nói người rang cà phê là nghệ sỹ.

Các thương hiệu sản xuất máy rang cà phê nổi tiếng

Theo tôi được biết thì bao lâu nay thương hiệu máy rang cà phê nổi tiếng nhất và đẳng cấp nhất là Probat của Đức. Thương hiệu máy rang cà phê này không chỉ nổi tiếng mà còn rất đắt đỏ. Giá máy rang cà phê Probat có thể đắt gấp hàng chục lần máy rang cà phê ở Việt Nam chúng ta đấy !?
Đây là một chiếc máy rang cà phê Probat của Đức

Bên cạnh đó tôi còn biết đến thương hiệu máy rang cà phê Joper của Bồ Đào Nha, thương hiệu máy rang này cũng rất nổi tiếng thế giới và có giá ngang ngửa với thương hiệu Probat.

Điều gì quyết định chất lượng của mẻ rang

Quá trình rang cà phê ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ly cà phê, do vậy máy rang cà phê cũng quan trọng không kém. Một chiếc máy rang cà phê hoàn hảo phải là sự kết hợp đồng bộ giữa các chi tiết.Một chiếc máy rang cà phê chuyên nghiệp công suất 5kg/mẻ rang

Để có được một mẻ rang hoàn hảo nhất theo profile bạn đặt sẵn thì đó phải là một sự kết hợp của 3 yếu tố cốt lõi là: (1) Chất lượng của cà phê nguyên liệu đầu vào, (2) máy rang cà phê và (3) người rang cà phê.

Mua máy rang cà phê ở đâu uy tín?

Xu thế cà phê tự rang đã, đang và sẽ thịnh hành, đơn giản bởi nó đảm bảo rằng cà phê của bạn được kiểm soát tốt nhất, và vì thế chiếc máy rang cà phê hiện nay là cần thiết và quan trọng.Máy rang cà phê công suất 30kg/mẻ rang

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp máy rang cà phê trên thị trường, và vì vậy chất lượng cũng như giá cả máy rang cà phê cũng rất khác nhau. Để có thể chọn lựa được một nhà cung cấp máy rang cà phê uy tín, có khi bạn phải mất rất nhiều thời gian mà cũng không dám chắc được.

Lời khuyên của chúng tôi là để có thể chọn lựa được một chiếc máy rang cà phê chất lượng, tốt nhất bạn nên tìm một người nào đó có kinh nghiệm tư vấn giúp.

Chúng tôi là ai?


Chúng tôi là những người làm cà phê với tất cả những đam mê, nhiệt huyết và khát khao cháy bỏng, khát vọng nâng tầm cà phê Việt Nam từ văn hóa uống cà phê cho đến nâng cao giá trị cà phê xuất khẩu hướng đến ngành cà phê phát triển bền vững trong tương lai gần, bà con nông dân trồng cà phê sẽ không còn khổ cực nữa, không lo lắng về giá cả mỗi khi mùa vụ về nữa.Chúng tôi có một đội ngũ nghiên cứu và sản xuất máy rang cà phê đủ các kích cỡ: từ loại dùng rang mẫu cho đến dùng trong gia đình, quán cà phê và loại dùng để rang cà phê công nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua máy rang cà phê cỡ nào, loại nào hãy cho chúng tôi biết ý kiến để có thể tư vấn tốt nhất. Hãy gửi thông tin bằng cách bình luận ngay bên dưới nhé.

Lời kết

Bài viết ngắn gọn trên đây là góc nhìn tổng thể của người viết về máy rang cà phê và một vài chi tiết liên quan. Trên thực tế việc bạn sử dụng máy rang cà phê như thế nào, đắt hay rẻ, lớn hay nhỏ, thương hiệu nổi tiếng hay không nổi tiếng là tùy vào mục đích của bạn. Có người thì chỉ dùng để trưng bày, có người thì dùng nó để đặt ở quán và vừa rang vừa bán quán, người khác thì lại sử dụng để rang gia công, sản xuất công nghiệp….Nhưng cho dù bạn dùng nó với mục đích gì chăng nữa thì chất lượng của mẻ rang cà phê chắc chắn vẫn được bạn quan tâm nhất định. Mà nói đến điều này thì còn phụ thuộc rất nhiều vào người rang cà phê – nghệ thuật rang cà phê.Cung cấp sỉ và lẻ cafe sạch - nguyên chất. 100% làm từ hạt cafe
[/tintuc]
Tin tức
Lên đầu trang