HLT.vn - iDiaLy.com - Dialy.edu.vn

Sử dụng máy pha cà phê tại nhà đúng cách

Sử dụng máy pha cà phê tại nhà đúng cách

[tintuc]
Sử dụng máy pha cà phê tại nhà đúng cách

Hiện nay, máy pha cà phê đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, rất nhiều hộ gia đình có máy pha cà phê nhưng lại chưa biết sử dụng máy pha cà phê đúng cách. Sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm sử dụng máy pha cà phê sau quá trình làm việc tiếp xúc nhiều với máy pha café, để máy pha cà phê luôn trong tình trạng tốt nhất, hạn chế việc sửa chữa máy pha cà phê.

Ngoài việc vệ sinh khay đựng nước thải , đổ bã cà phê các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

1. Vệ sinh vòi đánh sữa máy pha cà phê sau mỗi lần sử dụng máy pha cà phê

Sau mỗi lần đánh sữa, một phần sữa sẽ bám lại trên vòi đánh sữa, nếu bạn không lập tức loại bỏ lượng sữa này đi, ngày hôm sau có thể bạn sẽ được uống sữa lên men từ hôm trước :P, thậm chí sau nhiều lần không vệ sinh, vòi đánh sữa có thể bị tắc. Một số người dùng khăn sạch lau vòi đánh sữa sau mỗi lần sử dụng, nhưng như thế là chưa đủ, vì sữa vẫn còn bám lại bên trong vòi đánh sữa. Vì vậy, chúng ta phải vừa dùng khăn ẩm lau vòi đánh sữa bên ngoài vừa phải xả ra một chút hơi để vệ sinh bên trong vòi đánh sữa của máy pha cà phê.

2. Vệ sinh cối ép máy pha cà phê hàng ngày.

Cối ép máy pha cà phê là bộ phận làm việc liên tục, nó sẽ làm nhiệm vụ ép bột cà phê lại để cho nước nóng đi qua lượng bột này tạo thành cà phê. Sau mỗi lần ép cà phê, rất nhiều bã cà phê thừa còn bám lại trên cối ép cà phê, lượng bã cà phê này nếu để lâu ngày sẽ bị mốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe người uống và thậm chí nếu bị đọng lại quá nhiều có thể gây tắc cối ép, dẫn tới không làm được cà phê. Vì vậy, chúng ta nên vệ sinh cối ép máy pha cà phê thường xuyên, tốt nhất là mỗi ngày một lần. Bên dưới là hình ảnh cối ép lâu ngày không được vệ sinh.


3. Định kỳ tẩy cặn máy pha cà phê để tránh tắc cặn canxi dẫn tới hỏng máy pha cà phê

Tất cả các máy pha cà phê sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn canxi tại bình đun nước nóng. đặc biệt là nguồn nước ở Việt Nam, đa phần là độ cứng cao hơn mức cho phép. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng bột tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn cho máy pha cà phê thường xuyên để máy hoạt động tốt, tránh hỏng hóc tối thiểu mỗi năm một lần. Một số máy có chế độ thông minh sẽ tự động cảnh báo người dùng khi máy cần tẩy cặn, khi đó chúng ta nên làm tẩy cặn cho máy càng sớm càng tốt. Hình bên dưới là bên trong bình đun nước nóng của một máy pha cà phê bị nhiễm cặn.

4. Không sử dụng hạt cà phê có tẩm bơ dầu

Hạt cà phê có tẩm bơ dầu khi sử dung, bơ dầu sẽ bám vào lưỡi xay, lâu ngày sẽ làm cho máy xay bị tắc không xay được cà phê, dẫn tới không làm được cà phê. Vì vậy, tôi khuyến cáo mọi người nên sử dụng cà phê nguyên chất, không tẩm bơ dầu để máy hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

5. Một số lưu ý khác khi sử dụng máy pha cà phê

Có rất nhiều người đi du lịch hoặc đi đâu đó một thời gian, khi về nhà thì bật máy không làm được cà phê nữa, nguyên nhân là do độ ẩm không khí ở Việt Nam rất cao làm cho hạt cà phê để trong máy bị ẩm, khi xay cà phê, bột ẩm sẽ bị dính vào lưỡi xay và tắc tại đó dẫn tới không làm được cà phê. để khắc phục tình trạng này trước khi các bạn đi đâu đó dài ngày, các bạn nên lấy hết hạt cà phê ra khỏi máy, cất vào một túi kín (để tránh mất mùi), sau đó bấm cho máy xay hết lượng cà phê còn lại trong hộp đựng cà phê. Làm như thế sẽ hạn chế đáng kế lỗi tắc máy xay cà phê.


HLT.vn - Nhận sửa chữa , bảo trì máy pha cafe, máy xay cafe tại quán, tại nhà, tại công ty.....
[/tintuc]
Tin tức
Lên đầu trang