HLT.vn - iDiaLy.com - Dialy.edu.vn

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY PHA CÀ PHÊ MỞ QUÁN CÀ PHÊ, CÀ PHÊ MANG ĐI TỪ A TỚI Z

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY PHA CÀ PHÊ MỞ QUÁN CÀ PHÊ, CÀ PHÊ MANG ĐI TỪ A TỚI Z

[tintuc]

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY PHA CÀ PHÊ MỞ QUÁN cà phê, cà phê mang đi TỪ A TỚI Z

☆Bạn đang có nhu cầu mở quán cà phê? Bạn biết rõ nhu cầu uống cà phê của khách hàng nhưng chưa đủ nguồn lực tài chính để đầu tư một chiếc máy pha chuyên nghiệp để đáp ứng?
☆Bạn muốn phát triển thương hiệu cà phê của mình thành chuỗi? Bạn đang muốn đầu tư một dàn máy pha tự đông, chuyên nghiệp để gây ấn tượng và thu hút khách hàng thích uống cà phê pha máy nhưng chưa đủ vốn?
☆Bạn mới dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh cà phê nên chưa muốn bỏ quá nhiều tiền để “tậu” những dòng máy pha cà phê chi phí lớn vì lo sợ rủi ro?
☆Bạn muốn gây ấn tượng và thể hiện sự chu đáo với các vị khách quan trọng, sang trọng đến tham dự chương trình hội thảo, sự kiện của công ty?
☆Bạn muốn tiết kiệm chi phí đặt cà phê bên ngoài khi gia đình có tiệc, đám cưới, sinh nhật…? Hoặc gia đình bạn cũng có chiếc máy pha cà phê nhỏ gọn nhưng không thể đáp ứng hết nhu cầu của số lượng khách đông?

KHI ĐÓ, VIỆC THUÊ MỘT CHIẾC MÁY PHA CÀ PHÊ CHÍNH LÀ SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO!

HLT xin giới thiệu 5 bước chi tiết để không phải hối tiếc khi chọn máy pha cà phê mở quán cà phê và takeaway coffee sai lầm.
Chia sẻ từ kinh nghiệm từ những sai lầm các chủ quán cà phê, take away mắc phải khi chọn mua máy pha cà phê. Sau đây là 5 bước cụ thể chi tiết để chọn máy pha cà phê mở quán take away coffee chất lượng và vừa túi tiền.

1.Sai lầm nghiệm trọng nhất là tham mua máy rẻ

Dù là ít vốn, một khi đã quyết định mở quán cà phê, take away coffee thì bạn nhất định phải chọn dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp, giá thấp nhất khoảng từ 45 triệu trở lên, tuyệt đối không dùng các loại máy pha gia đình mini hay văn phòng (giá tầm 15~20 triệu).

Lí do là vì những dòng máy này chỉ có thể pha tối đa 50 ly/ngày nhưng hoạt động với cường độ liên tục như vậy tối đa chỉ trong 3-6 tháng nếu máy không bỏ đi thì cũng hỏng hóc đủ thử.

Chưa kể vấn đề quan trọng nhất là chất lượng ly cà phê hay nhiều khách hàng cùng đến liên tục thì sẽ như thế nào.

Đầu tư 20 triệu nhưng chỉ sử dụng được trong vòng 3-6 tháng thì chắc chắn không thể gọi là rẻ được.

Trong khi một chiếc máy pha chuyên nghiệp có thể phục vụ tối thiểu khoảng từ 100~300 ly/ ngày, và sử dụng được nhiều năm (tối thiểu 3 năm) nếu biết cách bảo quản, bảo dưỡng tốt.

Lời khuyên là nếu bạn vẫn còn e ngại vì lượng vốn đầu tư ban đầu cho môt chiếc máy là quá nhiều thì có thể lựa chọn thuê máy pha cà phê với giá khoảng tầm từ 2~3 triệu/ tháng tùy vào thương hiệu

Kết luận: chỉ nên mua hoặc thuê chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp cho quán cafe, take away coffee.

2.Tiêu chí quan trọng để chọn mua hoặc thuê một chiếc máy pha cà phê mở quán.

Khi mua máy bạn chỉ cần quan tâm 2 tiêu chí quan trọng nhất sau đây: Dung tích máy
Phổ biến ở Việt Nam chỉ có loại 1 group và 2 groups.
Dòng máy tự động hay bán tự động
Cách phân biệt dễ nhất giữa hai dòng này là các anh chị cứ nhìn thấy ít nút là bán tự động và nhiều nút là tự động.

+Bán tự động:(Semi-automatic) AEP loại ít nút

+Tự động: Automatic SAE loại nhiều nút

3.Tiêu chí để chọn nơi mua máy.

Một nhãn hiệu máy pha cà phê có thể có rất nhiều nhà phân phối khác nhau nên các bạn nhớ chú ý đến những điều sau đây để chọn cho mình nơi mua máy tốt nhất nhé

+Chế độ bảo hành và bảo trì máy (thường đối với máy mới sẽ là bảo hành 1 năm và bảo trì định kì 4 lần/ năm)
+Có hỗ trợ đào tạo barista miễn phí hay không (nếu có thì bớt được một khoản chi phí, nhưng thường thì phải tự mò đi học)
+Có phụ kiện thay thế chính hãng hay không (trong quá trình vận hành chắc chắn máy sẽ hư lặt vặt, các bạn nên lưu ý yếu tố phụ kiện này vì nó là điều kiện quan trọng quyết định một cái máy có bền hay không)
+Nếu máy bị hư cần bảo hành thì có máy khác thay thế tạm thời hay không? (rõ ràng không thể mỗi lần hư máy là đóng cửa quán được rồi) Thuê máy thì bạn hiển nhiên được hưởng dịch vụ này.
+Mua trọn bộ combo gồm máy xay cà phê+ máy pha+ phụ kiện được bớt bao nhiêu % (các bạn nhớ để ý yếu tố này để có giá tốt nhất nhé).

4. Các dòng máy trên thị trường hiện nay.

Đếm sơ sơ thì trên thị trường cũng có khoảng hơn mười mấy thương hiệu máy pha, nhưng để đảm bảo an toàn và giấy tờ đầy đủ thì mọi người nên mua từ những thương hiệu là nhà nhập khẩu chính thức tại Việt Nam để không phải lo hàng trôi nổi kém chất lượng. Để tiện đánh giá, mình sẽ chia theo đặc tính của máy:

+Độ Bền: nói về độ bền thì không thương hiệu nào qua được Casadio, Expobar, Carimali...v.v.... Đó là lí do mà các dòng máy cũ cho thuê trên thị trường hiện này hầu hết đều là mấy dòng này, chính vì độ bền bỉ đáng nể của nó.

HLT là nhà phân phối máy pha cà phê của các hãng nổi tiếng châu Âu. 

5. Một số thứ cần thiết mua kèm với máy pha cà phê

Mình giới thiệu với các bạn một số thứ phải mua kèm với máy pha cà phê để các bạn biết dự trù kinh phí nhé.

Máy xay cà phê.

Máy xay cà phê nổi tiếng hiện nay là Nuova Simonelli, casadio, faema, carimali, cunill, fiorenzato, mazzer,...v.v...

Nếu không có tiền mua máy xay các bạn có thê mua cà phê xay sẵn rồi chưa cháy trong thời gian đầu nhưng giá mắc so với cà phê hạt mình tự xay nhiều.

Và có một sự lựa chọn khác là bạn có thể đi thuê thường người ta sẽ cho thuê trọn bộ máy xay + máy pha + phụ kiện giá khoảng từ 1-5 triệu một tháng.

Lời khuyên: nên mua hoặc thuê máy kèm theo đầy đủ phụ kiện.

Máy lọc nước
Nếu đầu tư lâu dài thì khuyến khích bạn nên mua một chiếc máy lọc nước. Một tách cà phê 90% là nước nên nước rất quan trọng để có một tách cà phê ngon.

Nước ở Việt Nam mình thì lượng clo còn đọng lại nhiều, chưa kể đến kim loại và các vi khuẩn trong nước. Nước sử dụng để pha cà phê phải là nước tinh khiết 100%. Nếu chưa có tiền đầu tư máy lọc nước thì bạn có thể sử dụng đỡ một chiếc bình nước tinh khiết 20L, nhưng về lâu dài thì chi phí khá cao so với bộ lọc.

Trên đây là 5 lời khuyên dành cho các bạn mới tìm hiểu để mua hoặc thuê máy pha cà phê.
Chúc bạn kinh doanh thuận lợi, hồng phát....

[/TINTUC]

Tin tức
Lên đầu trang