HLT.vn - iDiaLy.com - Dialy.edu.vn
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA
Admin: HLT.vn - 16/11/2019
[tintuc]
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA
Công thức 1 : Thơm trà, béo nhiều, phù hợp giới trẻ
Bước 1: Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 320gr đường + 400gr bột béo B'one + 2.5 ml muối ăn.Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B'one + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>>8 tiếng
>>>Nếu nấu công thức không đường cát sau đó dùng nước đường thì : Ly 500ml + 20ml nước đường, ly 700ml dùng 25ml nước đường
Mức trà sữa cho các size ly:
- Ly 350ml: 150ml Trà sữa
- Ly 500ml: 170ml Trà sữa
- Ly 700ml: 190ml Trà sữa
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
400g bột béo B'one (23k)
320gr đường (5.1k)
300 g sữa đặc Larosee (11k)
Ly 500ml : 54k/23 Ly = 2.4 k
Ly 700ml : 54k/20 Ly =2.8k
Công thức 2 : Đậm vị trà , ít béo
Bước 1: Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 1,8 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 320gr đường + 240gr bột béo B'one + 2.5 ml cà phê muối .Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B'one+ muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>8 tiếng
>>>Nếu nấu công thức không đường cát sau đó dùng nước đường thì : Ly 500ml + 20ml nước đường , ly 700ml dùng 25ml nước đường
Mức trà sữa cho các size ly:
- Ly 350ml: 130ml Trà sữa
- Ly 500ml: 150ml Trà sữa
- Ly 700ml: 170ml Trà sữa
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
240gr bột béo B'one : 14k
320gr đường (5.1k)
300 g sữa đặc Larosee (10.5k)
Ly 500ml : 45k/23 Ly = 1.9k
Ly 700ml : 45k/20 Ly =2.3k
Công thức 3 : Ngọt, béo thơm
Bước 1: Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 1,8 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 820gr đường + 400gr bột béo B'one + 2.5 ml cà phê muối. Đong sẵn 300ml kem béo thực vật Rich's.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B'one + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300ml Rich's vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>8 tiếng.
>>>Nếu nấu công thức Rich's, bột béo không đường thì : Ly 500ml + 35ml nước đường , ly 700ml dùng 40ml nước đường
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
400g bột béo B'one (23k)
820gr đường : (13k)
300ml kem béo thực vật rich's: 16.5k
Ly 500ml : 67.5k/23 Ly = 2.9k
Ly 700ml : 67.5k/20 Ly =3.4k
Công thức 4 : Dùng sữa tươi và rich, không dùng bột béo
Bước 1 : Ủ trà
Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.5 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2 : Pha chế ly 500ml
Lấy 100ml nước cốt ở bước 1 + 40ml rich lùn + 40ml sữa tươi không đường Vinamilk hoặc Đà Lạt milk + 25 ml - 30 ml nước đường Hàn Quốc(Nếu dùng đường cát thì từ 22g -27g ) >>>> Khuấy đều
Bước 3 : Cho đá và topping vào là hoàn thành
Công thức 5 : Công thức trà sữa không bột béo nhiều ly (pha 1 lần 100g trà được 23 ly ,nếu muốn nhiều thì nhân lên ) :
Bước 1 : Ủ trà
Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2 : 920ml rich lùn + 920ml sữa tươi không đường Vinamllk hoặc Đà Lạt milk + 575 ml - 690 ml nước đường Hàn Quốc (Nếu dùng đường cát thì từ 506 g -621g ) >>>> Khuấy đều
Bước 3 : Cho 0.5 kg đá bi vào cho nguội nhanh để cất tủ lạnh, cất ngăn mát 8 tiếng uống sẽ ngon nhất ( Trà sữa này sẽ không bảo quản được lâu như trà sữa truyền thống có bột béo, vì dùng Rich's sẽ nhanh hư hơn bột béo)
Bước 4 : Pha chế ly 500ml
Lấy 200 ml nước cốt Cho đá và topping vào là hoàn thành
Pha chế ly 700ml :
Lấy 270 ml nước cốt cho đá và topping vào là hoàn thành
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
920ml Rich's : 50k
920ml sữa tươi không đường: 24k
506 g đường cát : 8k
Ly 500ml : 97k/23 Ly = 4.2k
TOPPING KHUYÊN DÙNG
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
[/tintuc]
CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA
- Trà Đen & Lục Trà Lộc Phát
- Bột Béo B'one
- Muối
- Sữa Đặc La Rosee
- Đường Trắng (có thể thay thế bằng đường phèn để ngọt thanh hơn )
- Nước sôi
CÁCH PHA TRÀ SỮA
Công thức 1 : Thơm trà, béo nhiều, phù hợp giới trẻ
Bước 1: Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 320gr đường + 400gr bột béo B'one + 2.5 ml muối ăn.Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B'one + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>>8 tiếng
>>>Nếu nấu công thức không đường cát sau đó dùng nước đường thì : Ly 500ml + 20ml nước đường, ly 700ml dùng 25ml nước đường
Mức trà sữa cho các size ly:
- Ly 350ml: 150ml Trà sữa
- Ly 500ml: 170ml Trà sữa
- Ly 700ml: 190ml Trà sữa
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
400g bột béo B'one (23k)
320gr đường (5.1k)
300 g sữa đặc Larosee (11k)
Ly 500ml : 54k/23 Ly = 2.4 k
Ly 700ml : 54k/20 Ly =2.8k
Công thức 2 : Đậm vị trà , ít béo
Bước 1: Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 1,8 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 320gr đường + 240gr bột béo B'one + 2.5 ml cà phê muối .Cân sẵn 300g sữa đặc Larosee.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B'one+ muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>8 tiếng
>>>Nếu nấu công thức không đường cát sau đó dùng nước đường thì : Ly 500ml + 20ml nước đường , ly 700ml dùng 25ml nước đường
Mức trà sữa cho các size ly:
- Ly 350ml: 130ml Trà sữa
- Ly 500ml: 150ml Trà sữa
- Ly 700ml: 170ml Trà sữa
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
240gr bột béo B'one : 14k
320gr đường (5.1k)
300 g sữa đặc Larosee (10.5k)
Ly 500ml : 45k/23 Ly = 1.9k
Ly 700ml : 45k/20 Ly =2.3k
Công thức 3 : Ngọt, béo thơm
Bước 1: Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 1,8 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 820gr đường + 400gr bột béo B'one + 2.5 ml cà phê muối. Đong sẵn 300ml kem béo thực vật Rich's.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B'one + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300ml Rich's vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >>8 tiếng.
>>>Nếu nấu công thức Rich's, bột béo không đường thì : Ly 500ml + 35ml nước đường , ly 700ml dùng 40ml nước đường
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
400g bột béo B'one (23k)
820gr đường : (13k)
300ml kem béo thực vật rich's: 16.5k
Ly 500ml : 67.5k/23 Ly = 2.9k
Ly 700ml : 67.5k/20 Ly =3.4k
Công thức 4 : Dùng sữa tươi và rich, không dùng bột béo
Bước 1 : Ủ trà
Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.5 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2 : Pha chế ly 500ml
Lấy 100ml nước cốt ở bước 1 + 40ml rich lùn + 40ml sữa tươi không đường Vinamilk hoặc Đà Lạt milk + 25 ml - 30 ml nước đường Hàn Quốc(Nếu dùng đường cát thì từ 22g -27g ) >>>> Khuấy đều
Bước 3 : Cho đá và topping vào là hoàn thành
Công thức 5 : Công thức trà sữa không bột béo nhiều ly (pha 1 lần 100g trà được 23 ly ,nếu muốn nhiều thì nhân lên ) :
Bước 1 : Ủ trà
Cho 100gr Trà Đen hoặc (70gr trà đen Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2 : 920ml rich lùn + 920ml sữa tươi không đường Vinamllk hoặc Đà Lạt milk + 575 ml - 690 ml nước đường Hàn Quốc (Nếu dùng đường cát thì từ 506 g -621g ) >>>> Khuấy đều
Bước 3 : Cho 0.5 kg đá bi vào cho nguội nhanh để cất tủ lạnh, cất ngăn mát 8 tiếng uống sẽ ngon nhất ( Trà sữa này sẽ không bảo quản được lâu như trà sữa truyền thống có bột béo, vì dùng Rich's sẽ nhanh hư hơn bột béo)
Bước 4 : Pha chế ly 500ml
Lấy 200 ml nước cốt Cho đá và topping vào là hoàn thành
Pha chế ly 700ml :
Lấy 270 ml nước cốt cho đá và topping vào là hoàn thành
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
Giá cost:
Trà đen + Lục trà : 15k
920ml Rich's : 50k
920ml sữa tươi không đường: 24k
506 g đường cát : 8k
Ly 500ml : 97k/23 Ly = 4.2k
TOPPING KHUYÊN DÙNG
- Trân Châu Trắng
- Trân Châu Đen
- Thạch Trái Cây
- Trân Châu 3Q
- Thạch Dừa
- Thạch Bi
- Bánh Flan/Pudding
- Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Cây đánh trứng inox
- Thảm bar
- Ca Đong
- Túi vải lọc trà
- Cân tiểu ly điện tử
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
[/tintuc]